Xăm/Tattoo

Hình Xăm 9 Con Rồng Kéo Quan Tài Chất, Ý Nghĩa Cho Giới Trẻ

1101

Ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài (Cửu Long di quân)? Nếu là người yêu thích nghệ thuật xăm hình, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua sợ hãi Cửu Long di quân. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa và những thông tin liên quan đến hình xăm đặc biệt này.

Ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

Cửu Long Di Quân – nghĩa đen là 9 con rồng đang khiêng quan tài. Trong văn hóa phương Đông nói chung, rồng là một trong tứ linh được tôn thờ và sử dụng rất nhiều trong văn hóa tâm linh, phim ảnh và văn học.

Hình Xăm 9 Con Rồng Kéo Quan Tài Chất, Ý Nghĩa Cho Giới Trẻ
Hình Xăm 9 Con Rồng Kéo Quan Tài Chất, Ý Nghĩa Cho Giới Trẻ

Ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

Các bậc đế vương đã lấy hình tượng rồng làm vật thiêng, đại diện cho dòng dõi thần tử. Từ đó, dân gian hình thành quan niệm khi vua qua đời sẽ được rồng hộ tống, khiêng quan tài từ dưới đất bay thẳng lên trời. Cửu Long Di Quân cũng hình thành từ đó.

Ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

Không ai biết nền văn hóa nào đã tạo ra rồng, vì hầu như tất cả các nền văn hóa trên thế giới đều có những câu chuyện thần thoại về sinh vật này.

Trong hệ thống phân cấp động vật của Trung Quốc, rồng đứng đầu bảng xếp hạng. Không rõ rồng xuất hiện trong văn hóa dân gian Trung Quốc từ khi nào, nhưng trong thời đại đồ đồng đã có những mô tả ban đầu về rồng được tìm thấy trong đồ gốm và bình hoa nghi lễ. Những câu chuyện về những người trở thành người thuần phục rồng là một phần của văn hóa dân gian Trung Quốc, và những người có thể nuôi và thuần hóa rồng rất được kính trọng.

Ý nghĩa hình xăm Cửu Long Di QuânÝ nghĩa hình xăm Cửu Long Di Quân

Trong văn hóa Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, hình tượng rồng cũng chịu ảnh hưởng khá nhiều từ Trung Hoa. Vì vậy, ý nghĩa khá giống nhau mà không có nhiều khác biệt.

Tại sao nhiều người sợ hình xăm Cửu Long?

Nghệ thuật xăm hình trong văn hóa phương Đông nói chung, ngoài tính thẩm mỹ, còn rất coi trọng ý nghĩa và một phần tâm linh của hình xăm.

Ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

Cửu Long Di Quân có 2 hình tượng là rồng và quan tài.

Đặc biệt, quan tài được coi là hình ảnh của cái chết nên nhiều người cho rằng nên tránh xăm hình này vì nó có thể mang lại những điều xui xẻo.

Ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

Mặt khác, hình ảnh rồng gắn liền với bậc đế vương quyền quý nên người dân thường có phần e ngại khi sử dụng hình tượng này, nhất là khi số lượng lên đến 9 con rồng. Lúc đó thợ xăm sợ mình “chịu không nổi”.

Sự thật đằng sau hình xăm Cửu Long di quan

Tùy vào mức độ duy tâm của mỗi người sẽ có những cách nhìn khác nhau về vấn đề. Đối với những người chú trọng đến yếu tố tâm linh, việc kiêng kỵ một số điều giúp họ yên tâm hơn trong cuộc sống.

hình xăm Cửu Longhình xăm Cửu Long

Ngược lại, người có tâm hồn rộng mở, không quá quan trọng chuyện tâm linh thì có thể thử sức với những điều mới lạ.

Ở đây chúng ta chưa thể kết luận hình xăm Cửu Long di quan là tốt hay xấu. Vì điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào thế giới quan của mỗi người.

hình xăm Cửu Long

Khi đến với nghệ thuật xăm hình, bạn phải giữ một tâm lý thoải mái, theo hướng tích cực. Do đó, nếu nghi ngờ, bạn không nên làm điều đó.

hình xăm Cửu Long

Xăm hình thực sự là một nghệ thuật được thế giới công nhận. Và ý nghĩa của hình xăm là mang lại màu sắc và kết cấu mới cho cuộc sống thông qua dấu ấn trên cơ thể.

Vì vậy hãy chuẩn bị một tâm thế thật sự thoải mái khi đến với môn thể thao này, hãy xem hình xăm như một cách để làm mới bản thân và tự tin hơn trong cuộc sống.

1 ( 1 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Chủ đề